Món Ngon

Công Dụng Và Cách Làm Whipping Cream Đơn Giản Tại Nhà

  Whipping cream làm thế nào? Công dụng, thành phần và cách làm whipping cream tại nhà đơn giản như thế nào? Để có thông tin chi tiết, bạn vui lòng tham khảo bài viết dưới đây từ Món Ngon Mẹ Nấu!

  Thế Nào Là Whipping Cream?

  Whipping cream, còn gọi là kem sữa tươi, được sản xuất từ sữa bò. Loại kem này thường có dạng lỏng, có độ đặc vừa phải và khi đánh lên trở nên bông xốp và mịn màng. Hàm lượng dinh dưỡng trong kem sữa tươi là chủ yếu chất béo, thường dao động từ 38% đến 40%. Bạn có thể kiểm tra thông tin về hàm lượng chất béo trên nhãn sản phẩm để phân biệt kem sữa tươi với các sản phẩm khác làm từ chất béo sữa.

  Cách Làm Whipping Cream
  Cách Làm Whipping Cream

  Thường thường, sau khi vắt sữa bò, trong khoảng 24 giờ đầu tiên, sẽ hình thành một lớp váng trên mặt sữa, đó chính là chất béo có trong sữa. Sau khi loại bỏ lớp váng này, có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để sản xuất váng sữa hoặc kem sữa tươi.

  Công Dụng Của Whipping Cream Là Gì? Nó Được Sử Dụng Khi Nào?

  Whipping Cream thường có màu trắng ngà và hương vị béo nhẹ, nó có thể dễ dàng phối hợp với các loại màu thực phẩm dạng bột, thường được sử dụng để trang trí bánh kem, đặc biệt là đối với những người yêu thích làm bánh. Bạn có thể dùng nó để trang trí bề mặt của bánh hoặc để tạo ra các loại bánh như Mousse (loại bánh không cần nướng mà đông lại bằng gelatin), bánh thơm, bánh dâu shortcake và các loại bánh có nhân bên trong khác.

  Ngoài ra, Whipping Cream cũng có thể sử dụng trong nhiều loại đồ uống như cà phê, trà sữa, cocktail, kem sundaes, sữa lắc, hoặc làm lớp topping cho các món đồ uống đá xay, chẳng hạn như làm foam cho sữa.

  Công Dụng Của Whipping Cream
  Công Dụng Của Whipping Cream

  Các Bước Làm Whipping Cream Đơn Giản Tại Nhà

  Mặc dù Whipping Cream là một nguyên liệu phổ biến có sẵn ở hầu hết siêu thị và cửa hàng làm bánh, nhưng bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra Whipping Cream tại nhà một cách dễ dàng chỉ trong gian bếp của mình. Vậy, liệu chúng ta có thể tìm hiểu nguyên liệu cần dùng để làm Whipping Cream ở dưới đây không?

  Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  Dưới đây là bảng thành phần các nguyên liệu cần sử dụng:

  Nguyên liệu Khối Lượng
  Sữa tươi nguyên chất 180ml
  Bơ nhạt 110 gram

  Tiến Hành Các Bước Theo Thứ Tự

  • Bước 1: Đặt bơ và sữa tươi vào nồi, và đun trên lửa vừa. Trong quá trình đun, bạn có thể sử dụng lồng phới để khuấy cho đến khi bơ hoàn toàn tan chảy vào sữa, sau đó tắt bếp.
  • Bước 2: Sau khi hoàn thành bước 1, chuyển hỗn hợp này vào một âu to rồi sử dụng máy đánh trứng với tốc độ cao nhất để đánh hỗn hợp cho đến khi nó trở nên bông lên. Chỉ cần đánh đến khi bạn thấy kem bắt đầu đạt độ đặc và tạo ra những đường gợn nhẹ là được.
  Các Bước Làm Whipping Cream Đơn Giản Tại Nhà
  Các Bước Làm Whipping Cream Đơn Giản Tại Nhà

  Đạt Được Thành Phẩm

  Với những bước làm cực kỳ đơn giản như trên, bạn sẽ nhanh chóng có ngay hỗn hợp whipping cream thơm ngon, đảm bảo về chất lượng. Sau khi đánh xong, hãy đặt hỗn hợp này vào tủ lạnh ít nhất 24 giờ, và sau đó bạn có thể dễ dàng sử dụng nó để tạo ra các món ăn theo ý thích của bạn.

  Bảo Quản Whipping Cream Đúng Cách

  Đối với Whipping Cream mua sẵn:

  • Sau khi sử dụng, lau sạch miệng hộp Whipping Cream.
  • Đậy kín nắp hộp
  • Bọc hộp trong túi nilon hoặc túi ni lông khác có độ kín để tránh tiếp xúc với không khí
  • Đặp hộp Whipping Cream vào ngăn mát của tủ lạnh
  • Kem sẽ bảo quản được từ 5 đến 7 ngày trong tủ lạnh

  Đối với Whipping Cream tự làm:

  • Đổ Whipping Cream tự làm vào hộp sạch và khô.
  • Sử dụng màng bọc thực phẩm để đậy kín nắp hộp.
  • Đặt hộp Whipping Cream vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản.
  • Trong quá trình bảo quản, nếu bạn không sử dụng trong một thời gian dài, hãy lấy hộp Whipping Cream ra và lắc mạnh vài lần để tránh tạo thành cặn đông ở phần đáy hộp.
  Cách Bảo Quản Whipping Cream
  Cách Bảo Quản Whipping Cream

  Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn hiểu về Whipping Cream là gì và cách làm Whipping Cream tại nhà cực kỳ đơn giản. Bây giờ, hãy nhanh chóng bắt tay vào bếp và thể hiện tài năng nấu ăn của bạn. Đừng quên duyệt thường xuyên và theo dõi Món Ngon Mẹ Nấu để cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất nhé!

  4.9/5 - (1590 bình chọn)

Những bài viết liên quan

Back to top button