Món Ngon

Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Để Đãi Tiệc Cưới

  Thực đơn cho bữa tiệc cưới không chỉ phải ngon miệng và hấp dẫn thực khách mà còn phải được điều chỉnh để phù hợp với ngân sách của gia đình. Theo truyền thống, mỗi bàn tiệc cưới thường được thiết kế để phục vụ 6 người/mâm, nhưng hiện nay, số lượng này có thể tăng lên đến 10 người. Do đó, thực đơn cần phải đa dạng hơn, thường bao gồm khai vị (như súp, gỏi…), món chính (như lợn, gà, cá, bò…) và cuối cùng là tráng miệng (bánh ngọt, chè hoặc trái cây…).

  Điều này phụ thuộc vào vùng miền cũng như văn hóa ẩm thực và phong tục địa phương, khiến cho các món ăn ngon trong thực đơn của bữa tiệc cưới trở nên phong phú và đa dạng. Hãy tham khảo chi tiết hơn về thực đơn các món ăn ngon cho bữa tiệc cưới tại Món Ngon Mẹ Nấu qua bài viết dưới đây.

  Salad Tôm Cocktail
  Salad Tôm Cocktail

  Món Khai Vị

  Một số món khai vị thường xuất hiện trong các bữa tiệc cưới bao gồm súp măng cua, súp hải sản, gỏi tôm, gỏi ngó sen, mực chiên xù, chả giò hải sản, gà hấp chanh muối… Hoặc bạn cũng có thể gặp những món ngon đãi tiệc cưới có ảnh hưởng Âu châu như thịt xông khói, nghêu bỏ lò, salad tôm cocktail, bacon cuộn cá… Nhiều địa điểm linh hoạt chọn cách kết hợp cả hai loại món khai vị để tạo sự đa dạng. Những món này giúp thực khách tránh cảm giác ngán ngấy khi chuyển đến các món chính khác.

  Món Khai Vị
  Món Khai Vị

  Món Chính

  Các món chính trong thực đơn tiệc cưới miền Bắc bao gồm gà quay, heo sữa quay, cá chẽm Tứ Xuyên, cá lóc hấp, cá tai tượng, cơm kim quy, cà ri bò và bánh mì… Ở miền Nam, món chính thường là lẩu, ví dụ như lẩu hải sản kiểu Nhật, lẩu Miso, lẩu Thái Lan bún tươi, lẩu hải sản mì sợi… Đặc biệt, theo phong tục của nhiều vùng tại Việt Nam, trong tiệc cưới cần tránh một số món như canh chua, canh có vị đắng, các món mắm… vì mọi người tin rằng những món này mang lại cảm giác đắng cay, chua chát, điều không may mắn.

  Món Chính
  Món Chính

  Món Tráng Miệng

   

  Món Tráng Miệng
  Món Tráng Miệng

  Trong các buổi tiệc cưới, thường có sử dụng trái cây, bánh flan, bánh ngọt, chè ngọt, rau câu… làm món tráng miệng. Ngày nay, các loại bánh Tây như bánh tiramisu, cheesecake, kem mousse chanh dây hoặc trà xanh… cũng dần trở nên phổ biến và trở thành những món tráng miệng quen thuộc trong các buổi tiệc cưới. Nhiều người thường ít chú ý đến việc chọn lựa món tráng miệng vì cảm thấy chúng không quan trọng. Tuy nhiên, món ăn tráng miệng, khi được đầu tư về trang trí, màu sắc và hương vị, đóng góp vào sự hoàn hảo của bữa tiệc cưới, tạo ra ấn tượng mạnh mẽ và khó quên trong lòng khách mời.

  Danh sách các món ngon đãi tiệc cưới trên đây là những món ăn phổ biến thường được lựa chọn cho các bữa tiệc cưới ở nhiều địa điểm khác nhau. Tuy nhiên, dựa vào ngân sách và phong tục của khu vực cụ thể, bạn có thể tùy chọn các món ăn để tạo ra một thực đơn hoàn hảo cho ngày cưới của mình. Hy vọng rằng với những thông tin trong bài viết, bạn sẽ có được bữa tiệc cưới với những món ăn ngon mắt và hấp dẫn theo ý muốn!

  4.9/5 - (1462 bình chọn)

Đỗ Thị Khánh Ly

Xin chào, tôi là Đỗ Thị Khánh Ly - một người mẹ yêu thích nấu ăn và chia sẻ niềm đam mê đó với mọi người. Tôi quản lý trang web "Món ăn mẹ nấu", nơi tôi chia sẻ các công thức nấu ăn đa dạng và cung cấp lời khuyên về nấu ăn. Mong rằng tôi có thể giúp mọi người tạo ra những bữa cơm ấm áp và đầy ý nghĩa cho gia đình.

Những bài viết liên quan

Back to top button